Hướng dẫn làm hồ sen lót bạt chống thấm HDPE

Hướng dẫn làm hồ sen lót bạt chống thấm HDPE – Phương pháp làm hồ sen sân thượng bằng bạt lót HDPE – Cách làm hồ sen lót bạt chống thấm HDPE – Hồ sen bằng bạt HDPE siêu chống thấm


Hồ sen lót bạt cực đẹp

Cách trải bạt làm hồ cũng giống như đối với hồ cá, việc làm môt hồ sen cũng có các kỹ thuật thi công tương tự. Hồ cá cần chống thấm tốt bao nhiêu, cần thoát nước tốt như thế nào thì hồ sen cũng vậy.

Đọc thêm: Vườn rau đánh luống lót bạt trên sân thượng

Trong bài đăng này Admin Bosuafarm.com chia sẻ lại cách làm của một khách hàng tại Khu Làng Việt Kiều Châu Âu với ý tưởng xây dựng hồ sen tại gia, trên sân thượng như sau:

– Về mặt bằng: Khách hàng đã xây thành bể bao xung quanh 1/4 góc sân thượng, với diện tích rộng nhất 1,5m dài 13m và cao 60cm. Phần bể này đã được thi công bằng xi măng, ốp gạch, quét chống thấm, làm đường thoát nước cánh miệng bể 10cm. Tuy nhiên sau khi đưa nước vào tới miệng ống thoát thì phát hiện ra bị thấm phần bao xây xung quanh bể mặc dù đã sử dụng các biện pháp chống thấm.

– Ý tưởng về hồ sen lót bạt: Khách hàng có điện cho Bosuafarm.com nhờ tư vấn lót bạt chống thấm, đưa bùn vào trong để trồng sen đồng thời bơm nước cao 40cm so với đáy bể. Tuy diện do bể đã được xây dựng sẵn ốp lát gạch tương đối phẳng và phần phía ngoài hồ là tường gạch ban công nên việc trải bạt vào trong và để thừa bạt trên mép làm xấu thiết kế của bể

– Tư vấn phương pháo thi công: Bạt cần 1 tấm rộng khoảng 3m và dài 15m (khách hàng đã ghép 3 tấm 3×5 thành 1 khổ bằng keo nhiệt dán bạt HDPE HOTGEO). Phần bạt phía trên miệng bể Bosuafarm.com tư vấn khách sử dụng keo nhiệt dán tới đúng mép trong của thành bể không để thừa ra trên thành, do keo có khả năng chống thấm bám dính rất tốt trên các bề mặt kể cả là gạch men ốp lát.

Đọc thêm: Giới thiệu keo dán màng (bạt) chống thấm

– Lưu ý Quá trình thi công:

+ Do hồ đã tạo sẵn và việc sử dụng keo là tương đối lớn nên người thi công trực tiếp cần hết sức chú ý khi quét keo trên các bề mặt, cần dán 1 đường băng dính trên mép cùng để tránh keo dây ra ngoài thành bể đã được thi công trước đó (sau khi thi công xong thì bóc băng dính bảo vệ mép bể là oke)

+ Đối với keo phải có bếp từ hoặc bếp chuyên dụng để duy trì nhiệt độ nóng chảy của keo 100 độ c, đảm bảo khi quét xong là dán bạt luôn tránh để tình trạng keo bị khô

– Một số hình ảnh hồ sen lót bạt đẹp:


Hồ sen lót bạt trong 1 góc vườn


Nông dân lót bạt ương sen hiệu quả


Hồ sen trong chậu trên sân thượng

Đọc thêm: Ứng dụng màng bạt chống thấm HDPE lót thùng gỗ trồng hoa, rau màu

Bosuafarm.com đồng hành cùng các Khách Hàng không ngừng đưa ra các ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng thông minh trong việc sử dụng màng chống thấm HDPE và các phụ kiện mới để tạo ra giá trị trong các công trình.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

Nguồn: bosuafarm.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan