Vườn rau đánh luống lót bạt trên sân thượng

Vườn rau đánh luống lót bạt trên sân thượng – Lót bạt trồng rau trên sân thượng – Bạt chống thấm trồng rau sân thượng

Chỉ với diện tích khoảng 20m2 đên 50m2, bạn có thể sở hữu một vườn rau xanh mướt, phân chia luống cẩn thận trên sân thượng khiến cho nhiều người mơ ước được sở hữu như bạn.

Hình ảnh vườn rau đáng luống trên sân thượng
Sáng Phan tư vấn nhé: 
Bạn mua đất bồi sông Hồng chuyển lên tầng thượng rồi phân chia luống một cách cẩn thận, lắp đặt hệ thống rãnh thoát nước bảo vệ cây những khi trời mưa.
Với diện tích này bạn có thể trồng đủ loại rau như rau diếp, xà lách, rau ngót, ớt, cà chua bi, hành, rau gia vị, khoai lang, dâu tây, khế, chanh, ổi… đáp ứng nhu cầu rau sạch hàng của một gia đình 6 người.
Để có thể trồng rau trên sân thượng đòi hỏi bạn phải có hệ thống chống thấm (các bạn đọc bài Mua bạt trồng rau ở đâu Hà Nội) xuống các tầng bên dưới. Để chống thấm hiệu quả trước tiên cần rải một lớp bạt chống thấm nước rồi rải 20cm xỉ gạch sau đó mới cho 30cm đất lên để trồng cây.
Khi cây bắt đầu lên, bạn tiến hành bón lót các loại hữu cơ như phân chim, phân gà đã được ủ hoai mục để cây xanh tốt, phát triển mạnh.
Hình ảnh vườn rau muống tươi xanh lót bạt trên sân thượng 
Trời nắng, trung bình ngày hai lần bạn tranh thủ tưới cho rau vào buổi sáng và cuối chiều. Nếu bận vội, bạn có thể chế tạo hệ thống tưới nhỏ giọt tự động đơn giản mà hiệu quả, hoặc dùng vòi tưới tự động.
Tận dụng ánh nắng, bạn trồng thêm các loại rau khác trong các hộp xốp, chậu, thùng…
Bạn có thể bắc giàn cho su su, mướp đắng, nho… leo giàn vừa không tốn diện tích lại có thể tận dụng tối đa ánh nắng để trồng cây.
Không chỉ trồng rau ngắn ngày, gia đình bạn cũng có thể trồng một số cây ăn quả như khế, chanh, chè xanh…
Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn: bloger sáng phan
5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan