Tự làm bể nổi bằng bạt HDPE

Tự làm bể nổi bằng bạt HDPE – Bể nổi bằng bạt HDPE ương tôm – Thông tin về cách làm bể nổi ương tôm – Bể nổi ương tôm bằng bạt

Trong ương nuôi tôm, ngoài những vấn đề như chất lượng giống, thức ăn, chăm sóc… người nuôi cũng cần chú trọng việc chuẩn bị bể nổi. Chuẩn bị bể nổi tốt sẽ tạo được một môi trường nước có chất lượng tốt, ổn định và hạn chế bớt mầm bệnh cho tôm nuôi.


Mô hình Bể nổi hình tròn là giải pháp tối ưu nhất trong giai đoạn ương hay nuôi mật độ cao

Biện pháp ương tôm đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Sự cải tiến trong việc thiết kế hệ thống bể nổi di động để kéo dài thời gian ương, sinh khối tôm giống cao, tránh được các tác nhân có hại từ môi trường, từ đó giảm rủi ro lây nhiễm bệnh. Chính vì lẽ đó mà ngày càng nhiều hộ nuôi tôm tìm đến với bể ương nổi hay còn gọi là bể nổi di động.

Đọc thêm: Giá bạt lót hồ nuôi tôm HDPE

Ngày càng nhiều hộ nuôi tôm tìm đến với bể nổi di động , nuôi tôm thịt ngay trong bể tròn nổi diện tích từ 100-1000m2

Tại Việt Nam, khi mà các công nghệ tiên tiến chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều người vẫn đang loay hoay đào ao ương, gièo diện tích nhỏ, bể nổi mà tốn rất nhiều đất và diện tích để ương tôm.

Những điều kiện cần khi thiết kế bể nổi:

Vì có nhiều lợi ích thiết thực nên bể nổi là mô hình hỗ trợ hay còn gọi là bể nổi di động được rất nhiều hộ dân áp dụng. Tuy nhiên, thành công hay không tùy vào việc áp dụng có đúng hay không của mỗi người. Vậy để có một thiết kế ao ương đúng chuẩn, bạn cần lưu ý những gì?

– Đường nước siphon (hút đáy) trong bể nổi là một vấn đề mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Bạn nên thiết kế đường nước siphon sao cho đường ra thấp nhất nhưng vẫn cao hơn miệng ao lớn( sẽ nuôi pha 2) để vừa siphon (hút đáy) dễ mà lại vừa dễ dàng trong việc sang tôm sau này.

Đọc thêm: Tự làm hệ thống hút đáy hồ cá lót bạt từ A đến Z đơn giản, giá rẻ

– Không nên sử dụng các hệ thống sục khí quá dày và mạnh trong bể nổi làm chết và hao đầu con khi tôm còn nhỏ, cũng không nên chạy dàn đập trong bể ương nổi sẽ tạo vòng xoáy quá mạnh làm tôm nhỏ khó bắt mồi.

– Bể ương phải có mái che bằng nhựa lấy sáng hoặc lưới lan, để giảm tác động môi trường như mưa, nắng, nhiệt độ..ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nước

Ngoài bể nổi các bạn có thể tận dụng những diện tích trong khu vườn hoặc bãi trống để tạo các hồ cá cảnh quan lót bạt khác với quy trình khá đơn giản, hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài với màng chống thấm HDPE


Bể lót bạt hồ cá koi

Mô hình làm hồ cảnh quan bằng bạt HDPE

Đọc thêm: Kiến thức cần biết trước khi làm hồ cá Koi bằng bạt

Nguồn: Tổng hợp internet

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan