Cách lắp ống thoát cho bể cá lót bạt

Cách lắp ống thoát cho bể cá lót bạt

Bosuafarm.com ngoài cung cấp bạt lót chống thấm cho hồ cá còn có một số loại ống có zen vặn và gioăng cao su để làm thoát nước cho đáy bể hoặc cạnh bể của bác bạn.

Với ống to đường kính 5cm Bosuafarm có một bài hướng dẫn các lắp tại: Lắp ống thoát đáy cho bể bằng bạt với bộ ống thoát có gen vặn + gioăng cao su các bạn tham khảo thêm nhé!

Trong bài đăng này, sẽ hướng dẫn các bạn thực hành cho ống thoát nhỏ đường kính 2,5cm có gioăng + zen nhé!

Bộ ống thoát bạn nhận được sẽ như thế này, một bộ bao gồm: 1 ống vặn, 1 zen, 2 gioăng

Khi mua được ống việc đầu tiên mà Ad khuyên các bạn là test thử ống: nếu bể kính thì đo đường kính ống zen và khoan bể theo, nếu bể bạt thì dùng tờ giấy bìa hoặc bạt dư để lắp thử…Việc này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong việc lắp ống và khi lắp chính thức sẽ không bị sai sót

Thử trên giấy có thể tiến hành thành thạo rồi mới thử sang bạt cho chắc ăn các bạn nhé 😀

Thử trên bạt

Thử test nước xem có bị dò không

Nếu nước không bị thoát là chúng ta đã thành công, còn nếu nước vẫn bị rỉ ra giữa bạt và ống thì có nghĩa là chúng ta đục bạt đã quá to so với ống zen trong, hoặc xiết gioăng chưa chặt.

Ngoài các loại ống tiện dụng có sẵn các bạn cũng hoàn toàn có thể chế ống thoát bằng mặt bích + cao su hoặc mua ống zen của tiền phong cắt xăm xe máy làm gioăng cũng ok nhé hoặc tham khảo cách làm hút đáy của bác Banh Nhat Khanh ở đây !

Hy vọng một vài mẹo nho nhỏ trên đã giúp ích được các bạn trong những công đoạn làm của một bể lót bạt. Bosuafarm.com chúc các bạn thành công!

Một hướng dẫn rất hữu ích khác: 

Cách đo gấp lót bạt bể cá và

Hướng dẫn cách làm mặt bằng trước khi trải bạt hdpe

Nguồn: Bosuafarm.com

Cách lắp ống thoát cho bể cá lót bạt
5 (100%) 1 vote[s]

Tin Liên Quan