Cách làm hệ thống thoát nước bể cá bằng mặt bích nhựa, gioăng cao su

Cách làm hệ thống thoát nước bể cá bằng mặt bích nhựa, gioăng cao su – Cách làm hệ thống thoát nước bể cá bằng mặt bích nhựa + mặt bích cao su – Hệ thống hút đáy bể cá bằng ống nhựa, gioăng cao su

∑ Đọc thêm:

♦ Hướng dẫn vá bạt HDPE bằng keo dán bạt chuyên dụng

♦ Lợi ích kinh tế hồ cá koi lót bạt, các bước làm một hồ cá lót bạt từ A đến Z (Bài viết của Banh Nhat Khanh rất chi tiết nha)

♦ Phân biệt bạt cao su và bạt HDPE

Trước hết Bosuafarm.com giúp các bạn tìm hiểu về mặt bích và ứng dụng của mặt bích trong thiết kế các loại đường ống, để các bạn tưởng tượng được cách lắp đặt vận hành của nó, giúp các bạn có kiến thức bảo trì sau này. Nếu việc chế khó khăn do vật liệu các bạn có thể đặt mua bích thoát nước bể cá tại đây

Khái niệm mặt bích là gì? 

Mặt bích là một sản phẩm cơ khí, là khối hình tròn hoặc vuông được chế tạo phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không rỉ (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa). Mặt bích là phụ kiện kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối liên kết bu lông trên thân để tạo thành một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp.


Hình ảnh mô phỏng 1 mặt bích cắt mặt

Tại sao phải sử dụng mặt bích?

Mặt bích mang lại những lợi ích to lớn trong thiết kế đường ống:

• Dễ dàng trong việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa.

• Đơn giản trong việc bảo trì và vận hành.

• Hiệu quả trong việc kiểm tra và điều chỉnh

Những lĩnh vực thường sử dụng mặt bích: cấp thoát nước, công nghiệp dầu khí,… Nói chung, liên quan đến đường ống là phải sử dụng mặt bích.

Ứng dụng của mặt bích trong làm hệ thống thoát nước, hút đáy, xả thải hồ cá, bể nước:

Các cửa hàng vật tư đều có bán các bạn nhé, cái này các bạn phải đầu tư 1 chút và mầy mò làm cho đẹp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa các bác có thể tham khảo bài Tự làm hệ thống hút đáy hồ cá lót bạt từ A đến Z đơn giản, giá rẻ của bác Banh Nhat Khanh nhé đảm bảo rẻ đến bất ngờ

– Các bạn tìm mua: Mặt bích nhựa PVC (Φ20 Φ25 Φ32 Φ40 Φ50 Φ63 Φ75 Φ90 Φ110 Φ125 Φ140 Φ160 Φ180 Φ200 Φ225 Φ250), băng tan, keo dán, mặt bích cao su, ốc vít (có đệm long đen)

Hình ảnh mặt bích nhựa PVC của tiền phong các bạn nhé, có 4 lỗ bắt vít, phần này để phía dưới bạt nhé. Hướng dẫn trước khi trải bạt các bạn phải xác định được vị trí làm hệ thống hút đáy, thiết kế đường ống, van đóng mở, gắn cố định mặt bích vào đường ống, đợi khô hoàn toàn xong mới trải bạt nha.

Đây là gioăng cao su (có nhiều loại gioăng nhé, các bạn chọn sao cho vừa với mặt bích nhựa của mình) phần này nằm trên bạt nhé, được kết nối với mặt bích nhựa kia bằng vít nhé.

Trên thị trường hiện có bán các sản phẩm Gioăng cao su mặt bích. Các loại gioăng này dùng để chống dò rỉ khí gas, dầu,… tại khớp nối của các đường ống dẫn dầu, dẫn gas khi được bơm ở áp suất cao.

Các loại gioăng này hoàn toàn có thể dùng chống dò nước cho vị trí lắp đặt hút mặt, hút đáy, đường ống nước,… trong hồ cá cảnh, hồ Koi,…

Hơn nữa giá của loại gioăng bằng cao su kỹ thuật này khá rẻ, chỉ vài nghìn đồng hoặc chục nghìn đồng/ chiếc. Lắp ráp không khó. Và nhất là hiệu quả kín nước tuyệt đối, do có thể kín được khí gas bơm ở áp suất cao nên kín nước là chuyện nhỏ, các loại gioăng cao su thứ cấp cũng có thể làm được việc này.

Lưu ý: Mục đích của chúng ta là làm sao có 1 ống thoát nước ra khỏi bể bằng bạt vậy nên các khớp nối của ống phải đảm bảo sao cho kín khít nhất nha

Tùy vào nhu cầu sử dụng hay thiết kế hồ cá mà các bạn có thể mua các loại mặt bích và gioăng cao su khác nhau nhé. Mình sẽ có 1 clip làm trực tiếp cho các bạn vào 1 thời gian sớm nhất !

Các bạn cũng có thể đặt mua mặt bích thoát nước bể cá sản xuất sẵn tiện lợi ở đây:

STT Tên Sản phẩm Đặc Tính Sản Phẩm Đơn giá / bộ
1 Bộ mặt bích thoát nước bể cá phi 48 1 mặt bích PVC+ gioăng đệm cao su + mặt đệm PVC + ốc bắt vít inox 125.000
2 Bộ mặt bích thoát nước bể cá lớn phi 60 1 mặt bích PVC+ gioăng đệm cao su + mặt đệm PVC + ốc bắt vít inox 150.000
3 Bộ mặt bích thoát nước bể cá lớn phi 90 1 mặt bích PVC+ gioăng đệm cao su + mặt đệm PVC + ốc bắt vít inox 185.000
4 Bộ mặt bích thoát nước bể cá lớn phi 114 1 mặt bích PVC+ gioăng đệm cao su + mặt đệm PVC + ốc bắt vít inox 245.000
5 Bộ mặt bích thoát nước bể cá lớnphi 140 / phi 168 / phi 200 ĐẶT HÀNG Call/Zal: 0916706608

.

∑ Ngoài ra các bác có thể tham khảo thêm các cách làm khác được chia sẻ trên trang:

♦ Tự làm hệ thống hút đáy hồ cá lót bạt từ A đến Z đơn giản, giá rẻ

♦ Cách làm hệ thống thoát nước bể cá bằng mặt bích nhựa, gioăng cao su

Nguồn: bosuafarm.com

4.3/5 - (3 bình chọn)

Tin Liên Quan