Sử dụng bạt HDPE lót hồ cá trên sân thượng tại sao không?

Sử dụng bạt HDPE lót hồ cá trên sân thượng tại sao không? – Tự làm bể cá bằng bạt HDPE – Ứng dụng bạt HDPE làm bể cá tại nhà – Ưu nhược điểm của việc sử dụng hồ bể cá bằng bạt HDPE

Có hai sự lựa chọn cho bạn đó là sử dụng bạt HDPE lót hồ cá koi và lót hồ bằng bê tông. Để các bạn có thể có một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin phân tích một số ưu khuyết của hai hình thức lót đáy hồ này:

Sử dụng bạt lót hồ cá koi

Nhược điểm: Hồ trải bạt thì không có tính lâu bền bằng hồ bê tông nhưng chí phí thấp, thời gian thi công nhanh.

Ưu điểm:

  • Dễ dàng di chuyển, linh hoạt, dễ thay đổi, dễ bố trí nếu bạn chưa có một bản vẽ hoàn chình cho hồ thì tốt hơn nên dùng bạt lót.
  • Cách thi công đơn giản, bạn có thể tự làm một mình, thời gian thi công nhanh chóng.
  • Một đặc điểm nổi bật của bạt so với hồ bê tông là duy trì độ pH ổn định, người mới chơi cá koi nên chọn lựa để dễ chăm sóc.
  • Bạt cao su cung cấp một bề mặt tiếp xúc rất mềm cho koi, mặt dù  trên bề mặt lót vẫn có vài nếp gấp nhỏ.
  • Tận dụng được điện tích, khoảng không trong nhà như: Sân Thượng, gầm cầu thang tạo bể cá, tiểu cảnh mà không lo bị thấm ra sàn hay trần nhà, cơ động trong việc muốn thay đổi đây là tính năng tiện hơn hẳn với hồ làm bằng bê tông

Được ứng dụng từ các chất liệu của hồ nuôi tôi, hồ nuôi cá da trơn, hồ nuôi thương phẩm. Hồ koi lót bạt HDPE hiện nay cũng được ứng dụng khá phổ biến trên thế giới do giá thành rẽ, thi công đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng, thời gian sử dụng lâu dài.

∑ Đọc thêm:

♦ Hướng dẫn tạo hồ cá Koi sân vườn theo ba bước đơn giản

♦ Giá bán lẻ màng (bạt) chống thấm HDPE

♦ Lợi ích khi sử dụng bạt HPDE lót hồ nuôi tôm, cá

Làm đáy hồ bằng bê tông

Hồ cá koi bê tông thì phải tốn nhiều thời gian thi công nhưng bền hơn sử dụng bạt. Nó cũng có những bất lợi của riêng nó .

  • Nó sẽ là lợi thế thật sự nếu như hồ koi được xây dựng đúng thiết kế, nhưng nếu bạn lỡ làm sai thiết kế, việc đập đi làm lại sẽ là một cơn ác mộng và tốn kém. Cũng có thế sẽ không sửa được nữa.
  • Tốn nhiều thời gian và chi phí, phải nhiều người có chuyên môn xây dựng làm.
  • Bên trong lòng hồ có thể tô trát làm trơn láng bề mặt từ thành hồ xuống tới đáy hồ và làm cho việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
  • Nhiều chuyên gia làm hồ thì thích làm hồ bê tông hơn bởi vì họ có thể áp dụng kỹ thuật công nghệ xây dựng  như lắp đặt cốt thép, bê tông nhẹ…mặc khác để tìm được người có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hồ trải bạt là rất khó
  • Hồ bê tông phát huy hiệu quả khi lắp đặt thác đá hơn là hồ trải bạt.

Nguồn: tổng hợp internet

Rate this post

Tin Liên Quan