Lợi ích khi sử dụng bạt HPDE lót hồ nuôi tôm, cá

Lợi ích khi sử dụng bạt HPDE lót hồ nuôi tôm, cá

>> Đọc thêm: Giá bán lẻ màng (bạt) chống thấm HDPE

1- Tiết kiệm chi phí đầu tư và diện tích đất.

Khi sử dụng bạt lót hồ tôm, người nông dân sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng như đào hồ, làm kè và mương dẫn nước, giảm chi phí bảo trì bờ bao sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, các hồ nổi có thể đặt gần nhau, do không cần bờ bao và tăng được diện tích mặt nước sử dụng do bờ được làm thẳng đứng. Chính những điều này đã giúp cho người nông dân tiết kiêm cả chi phí và diện tích.

2- Duy trì chất lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn.

Khi sử dụng Bạt lót hồ tôm thì sẽ không có nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Bên cạnh đó, Bề mặt cứng và trơn láng của bạt lót hồ tôm bảo đảm dễ dàng rửa sạch đáy hồ trước khi cho nước vào.

Bạt lót hồ tôm dễ dàng duy trì hàm lượng oxy hòa tan, độ chua, độ mặn trong ao nhờ vào lượng nước trong ao hồ ít thay đổi.

Đáy hồ cứng, sạch bảo đảm thức ăn không lẫn vào lớp bùn mềm dưới đáy ao nên cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng khả năng ăn của tôm dưới.

Từ những ưu điểm trên có thể thấy chất lượng tôm sẽ cao nhờ vào chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch bảo đảm tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn.

3- Chủ động giữ nước và đảm bảo lượng Oxy trong nước.

Bạt lót hồ tôm sẽ không cho mất nước do quá trình thẩm thấu, hoặc rò rỉ, giảm chi phí bơm nước vào hồ nuôi tôm, cá Chình…

Bạt lót hồ tôm ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

4- Giảm rủi ro bệnh cho Thủy sản.

Nước trong hồ được bạt lót hồ tôm cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài. Do đó, ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh. Đảm bảo được chất lượng tôm sau thu hoạch không dư lượng kháng sinh hay các loại thuốc bảo vệ khác.

5- Bạt lót hồ tôm giúp giảm chi phí chăn nuôi

Với thiết kế bề mặt trơn cứng , bạt HPDE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch, chỉ cần rửa sạch và phơi 1-2 ngày nắng.

6- Dễ dàng làm vệ sinh.

Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu. Hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt bằng các mương điều tiết.

Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn rất dễ dàng. Cách thường dùng và đơn giản nhất là rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

7- Thuận tiện cho thu hoạch.

Bạt HDPE có bề mặt đáy và bờ ao trơn cứng và không có các hang lỗ nên công tác thu hoạch dễ dàng với thời gian nhanh hơn và không bị thất thoát.

8- Quay vòng thời vụ nhanh.

Đối với các ao đất thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn phải mất gần 1 tháng. Tuy nhiên, đối với ao nổi chỉ mất 3-5 ngày.

Hơn thế nữa, sử dụng công nghệ bạt lót hồ tôm thì không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn. Từ đó tăng thêm thời vụ nuôi trồng.

9- Sản lượng thủy sản ổn định và chất lượng cao hơn.

Sản lượng ổn định nhờ bảo đảm được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường.

Thu hoạch tôm tăng cao nhờ sử dụng bạt lót hồ tôm là màng chống thấm HDPE

Nguồn: tổng hợp internet

Rate this post

Tin Liên Quan