Lót bạt thùng xốp trồng rau thủy canh tĩnh

Lót bạt thùng xốp trồng rau thủy canh tĩnh – Bạt chống thấm nước trồng rau thủy canh – Hướng dẫn trồng rau thủy canh lót bạt đơn giản

 ∑ Đọc thêm:

♦ Tư vấn bạt lót đất trồng rau sân thượng

♦ Vườn rau đánh luống lót bạt trên sân thượng

 

Ưu điểm của phương pháp thủy canh tĩnh

– Đây là phương pháp trồng rau linh hoạt với số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn. Hệ thống trồng rau có thể thiết kế tùy theo diện tích chứa và không đòi hỏi quá nhiều thời gian chăm sóc.

– Thông thường nếu trồng rau trên sân thượng theo cách truyền thống (thổ canh) bạn sẽ phải tính toán hợp lý sao cho phù hợp với sức chịu đựng của trần nhà, lại cần thường xuyên làm đất, diệt sâu bệnh và cỏ dại. Còn trồng rau bằng phương pháp thủy canh tĩnh thì bạn không phải lo lắng đến vấn đề này.

– Các thùng trồng rau được thiết kế gọn gàng, với sức nặng nhỏ. Phương pháp này cũng làm hạn chế phần lớn sâu bệnh, cỏ dại đồng thời lại giúp không gian sống thêm đẹp mắt.

Cách trồng rau theo phương pháp thủy canh tĩnh

– Để trồng rau theo phương pháp này trước hết bạn cần chuẩn bị dụng cụ trồng rau. Bạn có thể mua sẵn bộ sản phẩm trồng rau bán sẵn với kích thước tùy thuộc vào diện tích nhà bạn. Hầu hết các thùng trồng rau thủy canh đều sử dụng màu trắng đục nhằm hạn chế sự phát triển của rêu và tảo.

– Để giảm chi phí bạn cũng có thể tự làm các thùng trồng rau thủy canh bằng những vật liệu đơn giản như thùng sơn nhựa, thùng xốp, bình nhựa… Bạn sử dụng bạt chống thấm (loại này độ bền cao) hoặc loại màng phủ nông nghiệp (nilong mỏng) để phủ lót nhằm giữ nhiệt và tạo môi trường cho rễ dễ phát triển. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm các rọ trồng rau, mỗi rọ đặt vào một lỗ trên chậu trồng rau.

– Trồng rau theo phương pháp thủy canh sẽ sử dụng giá thể thay cho đất. Bạn cho giá thể vào trong rọ, rồi nhúng qua nước sạch để cuốn bớt các vụn nhỏ khỏi rọ. Tiếp đó đặt các rọ này vào thùng trồng rau. Nếu trồng rau bằng cách gieo hạt thì bạn gieo trực tiếp vào giá thể, chú ý duy trì độ ẩm. Còn trồng bằng cây con thì tách riêng lấy cây rồi đặt vào trong rọ để trồng.

– Khi trồng rau thủy canh thì dung dịch dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định sự sinh trưởng của rau. Mỗi loại rau có chế độ dinh dưỡng khác nhau, bạn cần căn cứ theo nhu cầu của từng loại rau để pha dung dịch dinh dưỡng hợp lý. Định kỳ cần pha thêm chất dinh dưỡng để đảm bảo cây có đủ chất để phát triển.

 

Nguồn: Báo VTC

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan