Vỉ thoát nước sân vườn – Những điều có thể bạn chưa biết

Thoát nước sân vườn ban công sân thượng là sự kết hợp của bạt chống thấm (nếu chưa chống thấm) + lớp vỉ nhựa thông thoáng để dẫn thoát nước + lớp vải lót thoát nước giữ lại đất dinh dưỡng. Để tìm hiểu chuyên sâu về thoát nước sân vườn Bosufarm.com mời các bạn nghiên cứu nội dung dưới đây!

Cấu trúc hệ thống thoát nước sân vườn

Vỉ thoát nước được làm từ nguyên liệu nhựa tổng hợp có lõi rỗng, bề mặt có nhiều lỗ thoáng giúp thoát nước dễ dàng, cơ cấu chịu lực tốt kết hợp với vải địa trồng cây có thể dùng để thoát nước cho các công trình vườn trên mái, sảnh hiên trồng cây ngoài trời hay các bồn trồng hoa, bồn trồng cây.

Vải địa trồng cây tên chính thức là vải địa kỹ thuật nhưng ứng dụng để lót phủ bề mặt của vỉ thoát nước nhờ đó mà giúp đất trồng không bị đọng nước gây ngập úng, đất được giữ lại nên không mất chất dinh dưỡng, một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống thoát nước sân vườn

1- Vỉ thoát nước và vải địa kỹ thuật

1.1 Vỉ nhựa thoát nước BS333

Vỉ nhựa thoát nước là một loại vật liệu được làm từ nhựa HDPE (High Density Polyethylene) có cấu tạo dạng tổ ong rỗng, bề mặt có nhiều lỗ thoáng giúp thoát nước tốt. Vỉ nhựa thoát nước được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Trồng cây trên mái:Vỉ nhựa thoát nước giúp tạo lớp thoát nước cho mái nhà, giúp thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ứ đọng nước trên mái nhà. Nhờ vậy, cây trồng trên mái nhà có thể phát triển tốt hơn và giảm nguy cơ thấm dột cho mái nhà.

Giá thành rẻ: Vỉ nhựa thoát nước có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu thoát nước khác như sỏi, đá,…chỉ từ 130.000đ/m2

Vỉ nhựa thoát nước trồng cây trên mái

Sân vườn:Vỉ nhựa thoát nước được sử dụng để lót dưới đáy sân vườn, giúp thoát nước tốt cho sân vườn, tránh tình trạng ngập úng. Nhờ vậy, sân vườn luôn khô ráo và sạch sẽ.
Mở trong cửa sổ mới

Thông số vỉ thoát nước BS333

1.2 Vỉ nhựa thoát nước BS500

Hồ nuôi thủy sản: Vỉ nhựa thoát nước được sử dụng để lót đáy hồ nuôi thủy sản, giúp ngăn chặn nước rò rỉ và bảo vệ môi trường sống cho các loài thủy sản.
Ưu điểm của vỉ nhựa thoát nước:

Thoát nước tốt: Vỉ nhựa thoát nước có cấu tạo dạng tổ ong rỗng và bề mặt có nhiều lỗ thoáng giúp thoát nước nhanh chóng và hiệu quả.

Chịu tải trọng cao: Vỉ nhựa thoát nước được làm từ nhựa HDPE có độ bền cao và khả năng chịu tải trọng lớn, có thể chịu được tải trọng đi lại của người và xe cộ.

Dễ dàng thi công: Vỉ nhựa thoát nước dễ dàng thi công và lắp đặt, có thể sử dụng cho nhiều loại địa hình khác nhau.

Giá thành rẻ: Vỉ nhựa thoát nước có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu thoát nước khác như sỏi, đá,…chỉ từ 135.000đ/m2

Thông số vỉ thoát nước BS500

1.3 Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers

Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers là sản phẩm được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh, có khả năng chịu tải trọng cao (lên đến 98 tấn/m2) và được thiết kế đặc biệt để trồng cỏ trên các bề mặt chịu tải trọng lớn như:

Lối đi xe:Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers có thể được sử dụng để tạo lối đi xe cho xe ô tô, xe máy, xe đạp,…

Bãi đỗ xe:Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers có thể được sử dụng để tạo bãi đỗ xe cho xe ô tô, xe máy,…

Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers bãi đỗ xe
Sân vườn:Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers có thể được sử dụng để tạo sân vườn, giúp sân vườn luôn xanh mát và đẹp mắt.

Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers sân vườn
Vỉa hè:Vỉ nhựa trồng cỏ chịu lực Grass Pavers có thể được sử dụng để tạo vỉa hè, giúp vỉa hè luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Thông số vỉ trồng cỏ chịu lực

1.4 Vải địa kỹ thuật trồng cây

Vải địa kỹ thuật trồng cây, còn được gọi là vải địa, là một loại vật liệu được làm từ sợi tổng hợp (như polypropylene, polyester) có cấu tạo dạng lưới hoặc dệt kim. Vải địa kỹ thuật trồng cây được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực trồng cây, bao gồm:

Lót dưới đáy chậu trồng cây:Vải địa kỹ thuật giúp ngăn chặn đất thoát nước ra ngoài, đồng thời giúp giữ ẩm cho đất và tạo điều kiện cho rễ cây phát triển tốt hơn.

Vải địa kỹ thuật lót dưới đáy chậu trồng cây

Lót dưới đáy bồn hoa:Vải địa kỹ thuật giúp ngăn chặn cỏ dại mọc lên, đồng thời giúp giữ ẩm cho đất và tạo điều kiện cho hoa phát triển tốt hơn.

Vải địa kỹ thuật lót dưới đáy bồn hoa

Lót dưới đáy vườn ươm: Vải địa kỹ thuật giúp ngăn chặn đất thoát nước ra ngoài, đồng thời giúp giữ ẩm cho đất và tạo điều kiện cho cây con phát triển tốt hơn.

Làm túi trồng cây:Vải địa kỹ thuật có thể được sử dụng để làm túi trồng cây cho các loại cây trồng cần di chuyển thường xuyên như hoa lan, rau, cây cảnh,…

Hình ảnh ứng dụng vải địa trong thoát nước sân thượng mái

2-  Báo giá vật liệu thi công thoát nước sân vườn

☘️ Mua băng dính chống thấm tại: https://nhuamienbac.com/vi-nhua-thoat-nuoc/
——————
Quý anh chị cần công ty tư vấn vui lòng liên hệ:
Zalo & SĐT : 0904536545 – 0916706608

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan