Tại sao mái tôn mới bắn toàn bị dột?

Tại sao mái tôn mới bắn toàn bị dột – cách chữa mái tôn bị dột – cách khắc phục mái tôn bị dột – cách xử lý mái tôn bị dột ????

Vâng như tiêu đề của topic này đã đủ cho thấy độ hót của mái tôn trong những ngày mưa vừa qua, cửa hàng Bosuafarm.com nhận được nhiều yêu cầu thắc mắc về vấn đề này.

Hôm nay Ad quyết định viết một bài tổng hợp các nguyên nhân để cùng thảo luận nhé! (bài viết mang tính chất tổng hợp)

 Nguyên nhân 1: Dột từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối máng thoát nước có độ dốc máng nhỏ, máng thoát nước bé, ống thoát nước nhỏ hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên lượng nước mưa thoát không kịp dẫn đến tràn ra ngoài, thấm qua các vị trí nối tôn.

– Nguyên nhân 2:  Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ do lâu ngày gặp phản ứng điện hóa bị ăn mòn tôn hoặc do sử dụng loại tôn kém chất lượng gặp nắng nóng giãn ra, lạnh co đột ngột làm thủng lỗ trên mái càng lâu càng nhiều. Lưu ý nếu thủng quá nhiều thì có thể phải thay tôn mới.

Nguyên nhân 3:   Dột từ những mũ đinh: mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần tại vị trí đinh ốc vít gắn trên mái bị ăn mòn gây tôn rỉ sét, mục ngày càng rộng ra. Khi có gió thổi mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng sẽ gây rò rỉ nước hoặc mái tôn bị lật lên.

Một vài cách xử lý nhanh:

Thay thế các điểm đinh vít bị bung, hoen rỉ. Với trường hợp này. Bạn chỉ cần tháo bỏ vít lạnh cũ bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới. chống thấm mái tôn Nếu lỗ vít cũ khá rộng nhưng cũng không quá lớn. Chúng ta bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo sẽ tạo thêm lớp gioăng rộng hơn.

Chắc chắn những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen rỉ. Sẽ đảm bảo được thay thế an toàn và hiệu quả nhất với cách này.

– Chống thấm dột khi bị thủng tôn ở giữa tấm. Khi tấm tôn bị thủng không đúng vị trí gần xà đón. Bạn có thể xử lý như sau:

+ Lỗ nhỏ: Có thể dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại lỗ thủng đó. Có thể bắn một vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo. Nếu như lỗ tôn không to hơn vít lạnh. chống thấm dột mái tôn

+ Lỗ lớn – đường rách dài: Bạn sẽ phải làm sạch bề mặt tôn quanh khu vực đó. Lấy một miếng tôn khác có cả chiều dài và rộng hơn điểm rách khoảng 10cm về mỗi bên. Dùng keo dán miếng tôn đó vào vị trí bị rách- thủng.

Sau khi biết được các nguyên nhân chúng ta sẽ tìm cho mình được các cách chống dột mái tôn hiệu quả và phù hợp nhất nhé! Bosuafarm.com chúc các bạn thành công

Nguồn: Bosuafarm.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan