Chống thấm thoát nước vườn trên mái như thế nào?

Chống thấm thoát nước vườn trên mái như thế nào?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải được cân nhắc trong việc làm một vườn sân là phải xác định liệu trần nhà có thể chịu được sức nặng của cả khu vườn hay không.

Thứ hai là cần có lỗ thoát nước, không thể để nước ngập trên sân thượng và phải chắc chắn nước sẽ không rò rỉ thấm qua trần nhà.

♥Xem thêm: Mẫu thiết kế vườn sân thượng đẹp

 

Mô hình 9 lớp

Trong thực tế ngày nay, để đảm bảo độ an toàn cho các công trình, người ta sử dụng 8 – 9 lớp vật liệu. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, các yếu tố kỹ thuật cũng như tính toán kết cấu công trình, các chuyên gia sẽ có sự lựa chọn chất liệu của các lớp vật liệu trên.

Thông thường vườn trên mái bao gồm 6 lớp vật liệu cơ bản

– Thực vật được trồng

– Lớp đất trồng

– Lớp giữ đất và chống rễ đâm xuyên

– Lớp lưu giữ nước và thoát nước (kết hợp của  Vỉ nhựa thoát nước + Vải địa kỹ thuật)

– Lớp chống thấm (màng chống thấm HDPE )

– Lớp cách nhiệt

Mô hình 6 lớp

Mô hình 8 lớp

Các bước cơ bản để thi công vườn trên mái:

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Đưa ra kế hoạch về khu vườn bạn muốn xây dựng. Bạn muốn trồng những loại cây gì, cách bố trí như thế nào. Một vườn đẹp nên có sự hài hòa của bãi cỏ, cây hoa và những cây nhỏ. Thêm vào đó là một bể cá, hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh sẽ làm khu vườn thêm sinh động.

 Bước 2: Chọn cây

Bạn nên chọn những cây có rễ chùm thay vì rễ trụ. Vì cây rễ trụ có thể xuyên thủng trần, rất nguy hiểm

Bước 3: Chuẩn bị đất

Đất sẽ làm tăng sức nặng của khu vườn trên sân thượng. Bạn nên chọn loại đất xốp nhẹ. Tố nhất bạn nên cho đất vườn trộn với phân bón và rêu bùn.

Bước 4: Thoát nước

Bạn có thể dùng gạch (gạch nung) chỉ nên chọn khoảng 2 – 4 loại xếp đều nhau. Gạch được sử dụng để dễ thoát nước. Có thể xếp dạng lượn sóng, tạo thành một đường dẫn nước tới các lỗ thoát để dễ thoát nước. Tuy nhiên hiện nay mọi người đang ưa chuộng sử dụng vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell chuyên dụng cho việc trồng cây trên mái.

Báo giá vỉ nhựa thoát nước (500x500x30)mm – BSCell

Báo giá vỉ nhựa thoát nước (333x333x30)mm – BSCell

Bước 5: Trải vải địa

Trải vải địa kỹ thuật trồng cây lên trên gạch hoặc vỉ thoát nước việc này sẽ ngăn đất vườn và phân bón thoát ra theo những lỗ hổng giữa những viên gạch hoặc vỉ thoát nước.

Bước 6: Xây dựng đường thoát nước

Nếu sân thượng khá rộng khoảng hơn 100m2 ta nên đặt những đường ống ở những chỗ thoát nước chính để thoát nước, phòng ngập lụt trên sân thượng

Bước 7: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn.

Xem thành quả

Mua vật liệu làm vườn sân thượng đẹp ở đâu?

☎ Hotline: 0904536545
💒VPHN: 23 Ngõ 141/150 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã theo dõ bài viết. Hi vọng, với các thông tin mà bài viết cung cấp quý khách hàng sẽ có lựa chọn ưng ý nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình!

Rate this post

Tin Liên Quan