Vải địa trồng cây – vải địa kỹ thuật trồng cây trên mái

Vải địa trồng cây – vải địa kỹ thuật trồng cây trên mái

Nguyên liệu sản xuất vải địa kỹ thuật

Vải địa trồng cây được làm từ sợi Polypropylene hoặc Polyester nguyên sinh, thường được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Bỉ và một số quốc gia phát triển khác, hoặc tự sản xuất tại Việt Nam. Vải địa có tính dẻo dai, dạng xoắn, có tính chất cơ lý tốt chịu được các tác nhân đến từ môi trường như mưa nắng, độ ẩm, nhiệt độ và đặc biệt có khả năng kháng tia UV.

♥ Đọc thêm: Chống thấm thoát nước vườn trên mái như thế nào?

Vải địa trồng cây

Chức năng của vải địa trồng cây

Dùng  tạo lớp phân cách giữ vỉ nhựa thoát nước và đất trồng:
Với thiết kế lỗ nhỏ, vải địa trồng cây ngăn không cho các hạt mịn, hạt cát lọt ra ngoài trong quá trình trồng cây trên mái, gây tắc nghẽn. Lớp ngăn cách này cũng được sử dụng trong các bồn cây, trong các chậu nhằm giữ không cho đất thoát ra ngoài nhưng vẫn thoát nước tốt.
Tính năng bảo vệ đất trồng phân bón không bị rửa trôi:
Vải địa kỹ thuật được sản xuất từ xơ PP/PE thân thiện môi trường, trơ với kiềm và axít, chịu được nước biển mặn và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Vải địa kỹ thuật được dùng kết hợp với một số vật tư địa kỹ thuật khác như bê tông, đá, rọ đá, rồng đá, tạo thành lớp đệm ngăn cách chống và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, hành lang ven biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu
Chức năng gia cường cho đất trồng:
Vải địa có tính chịu kéo cao giúp gia tăng và cố định nền đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất, trồng cây bằng túi vải cho hệ thống vườn đứng, vườn treo.Tính thoát nước tốt: 
Cấu tạo từ xơ qua quá trình xuyên kim ép nhiệt, dễ dàng cho nước đi qua theo cả phương thẳng đứng lẫn phương ngang. Lớp cát và đất không thể đi qua lớp vải, không chặn các lỗ thoát nước của vỉ thoát nước nằm bên dưới, không cản trở việc thoát nước. Người ta cũng có thể kết hợp với màng chống thấm để thu nước thấm qua vải địa.

♠ Xem : Mẫu thiết kế vườn sân thượng đẹp

Phương pháp thi công vải địa trồng cây – vải địa kỹ thuật trồng cây

Phương pháp chồng mép

Việc chồng mép vải địa kỹ thuật tuân thủ theo phương pháp, lớp sau chồng mép lên lớp trước khoảng cách 30cm và không cần may hai lớp với nhau. Trong quá trình thi công có thể dùng dây thép giằng buộc lại hoặc dùng vật nặng đè lên hai lớp vải địa để tránh xê dịch.

Phương pháp may vải địa

Sử dụng máy may hay máy khâu vải địa kỹ thuật và chỉ chuyên dụng, đường may đơn hoặc kép, móc J hoặc khóa hình bướm. Đường chỉ cách mép ngoài của cả 2 lớp vải địa tối thiểu 10cm.

Phương pháp neo

Neo là phương pháp giữ vải bằng hào, rãnh được đào bố trí xung quanh khu vực trải vải, vải được neo phải đầm nén để đảm bảo vải không bị di chuyển trong quá trình thi công

Vải địa kết hợp với vỉ nhựa thoát nước trồng cây

Phương pháp vén thành

Phương pháp vén thành cuộn theo vỉ nhựa thoát nước vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đạt tiêu chuẩn phân cách đất và ngăn không cho đất thất thoát. Có thể dùng nẹp và đóng đinh bê tông để neo giữ tạm thời vải để sau khi đổ đất và trồng cây có thể che phủ bằng lớp sỏi, đá.

Báo giá vải địa kỹ thuật trồng cây

☎ Hotline: 0904536545
💒VPHN: 23 Ngõ 141/150 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã theo dõ bài viết. Hi vọng, với các thông tin mà bài viết cung cấp quý khách hàng sẽ có lựa chọn ưng ý nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình!

Rate this post

Tin Liên Quan