Các cách chống thấm khe hở giáp tường đỉnh cao

Các cách chống thấm khe hở giáp tường đỉnh cao – Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

 Do có làm vật liệu liên quan tới chống thấm nên Ad có nhận được nhiều câu hỏi về việc chống thấm khe hở giữa 2 nhà cạnh nhau (2 nhà giáp tường nhau). Qua tìm hiểu trên mạng thì nhận thấy đây là một vấn đề hết sức đau đầu của nhiều gia đình. Những khe tiếp giáp giữa hai nhà luôn là chỗ lý tưởng để nước mưa len lỏi, thậm chí còn trữ nước trong đó và điều này tạo điều kiện cho tường nhà bị thấm rồi kéo theo rêu mốc gây hư hỏng nhà cửa.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua nguyên của vấn đề này rồi cùng tìm ra cách xử lý nhé. Việc bị nứt hở giữa 2 khe nhà do một số nguyên nhân sau:

  • Do địa trấn làm thay đổi kết cấu móng của hai nhà. Mỗi nhà sẽ nún hoặc trồi khác nhau. Làm mất liên kết giữa hai tường.
  • Do nguyên vật liệu khi thi công là khác nhau, thời gian thi công khác nhau nên sự giãn nở cũng khác nhau. Tạo ra những khe nứt là chuyện bình thường.
  • Do xây dựng không đạt chuẩn nên tạo khe giữa hai nhà ngay từ đầu
  • Do đất trên sổ đỏ và thực tế xây dựng khác nhau tạo ra khoảng không nhỏ giữa 2 nhà (10cm -15cm)
  • Do nhà xây cao nhà xây thấp, nhà xây trước nhà xây sau cũng tạo nên các khe hở không mong muốn này

 

Còn rất nhiều lý do khác nhưng toàn bộ lý do này. Đều mang đến hệ quả là hai bức tường bị tách rời nhau. Nước mưa chảy vào giữa hai tường và gây ngấm nước vào tường, vào trong nhà.

Đọc thêm: Một số cách chống thấm dột mái tôn thủ công đơn giản

Qua bài đăng này Ad bosuafarm.com có đi tổng hợp lại cách thông dụng trong xử lý vấn đề này, các bác cùng tham khảo nhé.

1- Chống thấm bằng tôn

Cách chống thấm bằng tôn tạo thành mái chảy sang hai sân thượng là cách sử dụng cho những trường hợp. Nhà hai bên cao bằng nhau ( có thể lệch nhau 5-10 cm vẫn được).

2- Sử dụng loại màng khò dán gốc bitunm hoặc các loại bạt chống thấm

Đây là cách dành cho những tường nhà cách nhau từ 1cm đến 7cm. Nếu là tường cao bằng nhau. Bạn cạo sạch cả hai nền sân thượng hết những phần liên kết yếu như vữa, bẩn đi. Nếu là khe có tường cao thấp thì cạo sạch sàn trần nhà thấp. Cạo bỏ đến cốt tường nhà cao. Nên nhớ cạo và làm thật sạch mới hiệu quả.

3- Keo silicone x’traseal

Keo silicone chống thấm : Là chất trám chống dột , chống thấm cao cấp xtraseal  thế hệ mới nhất  hiệu quả nhất , một thành phần là keo silicone và rất dễ sử dụng để chống dột chống thấm ngoài trời trong nhà và những chỗ cần được chống thấm khó trị nhất

Đọc thêm: Bạt chống thấm sân thượng và tầng hầm

4- Dùng xi măng trộn bột chống thấm trám

Đối với các khe nứt hở cạnh nhau có thể dùng Xi măng trám lại

5- Sử dụng vật liệu dán

Các bạn có thể sử dụng băng dính trám gốc butyl dán chắc thi công nhanh với mọi địa hình có bản trám rộng 10cm và 20cm rất tiện lợi

Tham khảo: Băng dính dán tôn và trám khe hở

Tùy và điều kiện và tính trạng của công trình mà các bạn có cách áp dụng phù hợp nhé. Bosuafarm.com chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bosuafarm.com tổng hợp

Rate this post

Tin Liên Quan