Bạt chống thấm sân thượng và tầng hầm

Bạt chống thấm sân thượng và tầng hầm – Cách chống thấm sân thượng bằng bạt 

Thời gian rồi có khách hàng tới tận cửa hàng mua bạt để chống thấm mái nhà, trước đây cũng có một vị khách đặc biệt như thế Bosuafarm.com có chia sẻ lại trong bài đăng Dân Israel làm chống thấm bằng màng chống thấm HDPE nhiều quý bạn đọc đã tham khảo và ứng dụng cho gia đình mình thành công.

♦ Đọc thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng bạt chống thấm

Chống thấm sân thượng bằng bạt chống thấm hdpe

Hôm nay Bosuafarm.com xin chia sẻ lại câu chuyện với vị khách hàng tại Kim Liên tới mua bạt chống thấm mái nhà và dự định thực hiện của bác ý bao gồm cả một số mẹo vặt trong thi công chống thấm mà bác đã học hỏi được từ các đơn vị chống thấm co áp dụng khá thành công tại sàn mái trên các toà nhà cao tầng, chung cư trong nội ô thành phố sau nhiều năm vẫn chưa bị thấm trở lại.

Quá trình thực hiện chống thấm sân thượng nhà bác Dân ở Kim Liên như sau:

– Bước 1 : Lột bỏ toàn bộ gạch và làm sạch bằng các dụng cụ như máy chà, bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt. Bác Dân tính sẽ mang máy rửa công suất lớn lên làm sạch bề mặt trước khi tiến hành

– Bước 2 : Bác có mua được dầu hắc từ người quen trong thi công đường bộ, sẽ tiến hành nấu sôi dầu hắc (nhựa đường) và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn hoặc chổi quét (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bêtong  (thực hiện việc này vào thời tiết nắng ráo khô). (cẩn thận phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc)

– Bước 3 : Sau 2 ngày phơi nắng phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ ngày với hai chu kỳ như vậy.

– Bước 4: Phủ bạt chống thấm HDPE tại độ dốc khoét lỗ ống thóa nước và tiến hành phủ vữa lót gạch lên trên

– Bước 5: Khoan các lỗ thông hơi trên trần lắp 1 ống chữ L (cách đáy khoan 2cm) tránh nước mưa vào. Việc làm này giúp việc hơi nước từ phía dưới trần nhà bốc lên gặp các lớp cách cản của nhựa đường và bạt thì sẽ đọng lại ở các lỗ khoan, tránh việc thấm ngược từ trong.

Đây có thể được xem là một cách tiết kiệm chi phí vì so sánh với các loại vật liệu khác thì tốn kém hơn nhiều. Dầu hắc khi gặp nắng nóng thì nở, chảy và thẩm thấu vào tất cả các khe nhỏ nhất tạo ra một lớp chống thấm, tấm bạt chống giúp tăng cường thêm khả năng chống chịu khi nước lọt từ khe gạch lát xuống.

Ad cảm thấy rất hào hứng khi được tiếp chuyện với bác Dân qua đó học hỏi cho riêng mình một kinh nghiệm chống thấm trần nhà tự làm mang đầy tính nghiên cứu. Hy vọng câu chuyện chống thấm này sẽ giúp các bạn có một cách làm chống thấm mới cũng nhưng có thêm những kinh nghiệm về chống thấm.

Nguồn: Bosuafarm.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan