Nhược điểm của bạt HDPE

Nhược điểm của bạt HDPE – Bạt HDPE có bền hay không 

Ngoài những ưu điểm về giá cả và tuổi thọ thì bạt HDPE cũng có những nhược điểm được Bosuafarm.com liệt kê ở bài đăng này

  • Giá trị thẩm mỹ của hồ lót bạt HDPE không thể so sánh với những hồ cá được đầu tư lớn, được xây dựng kiêng cố hay những hồ cá bằng kính đắt tiền.
  • Độ bền của bạt khó đảm bảo khi thường xuyên chịu sự tác động của chúng ta. Nếu dùng các vật nhọn ma sát hoặc chúng ta đi lại nhiều trong hồ cá sẽ làm bạt nhanh bị rách.

→ Cách xử lý hồ lót bạt không bị lộ mép bạt trên thành hồ

 

Các loại hình hồ khác nhau, khung khác nhau sẽ mang đến những giá trị thẩm mỹ riêng.

  • Hồ âm: hồ đào đất với phần thành hồ được cố định bằng đá cuội hoặc gắn xi măng hoặc gạch xây thêm 1 lớp hoặc có thể không cần cố định…
  • Hồ nổi: Sử dụng khung sắt, thép, gỗ, ống nhựa, gạch xây để làm thành hồ.
  • Hồ bán nổi: Đào đất một phần và kết hợp thi công thêm phần thành hồ trên mặt đất bằng gạch, bê tông, hoặc khung thép.

 

Vậy câu hỏi là nên chọn bạt HDPE lót hồ trong các trường hợp nào?

  • Lót bạt hồ cá ở sân vườn thì phương pháp hồ âm được sử dụng phổ biến hơn. Bởi nó mang giá trị thẩm mỹ cao hơn khi sử dụng các loại đá, sỏi và cỏ giả, vật dụng trang trí để che đi phần bạt lót để lộ ra ngoài. Bạn có thể tự do thiết kế và tạo hình cho hồ theo ý thích của mình.

 

  • Còn với các công trình hồ cá lót bạt HDPE đặt trong nhà, trên sân thượng thì hồ bán nổi hoặc hồ nổi thành gạch xây được ưa chuộng hơn. Vì thường hồ cá trong nhà sẽ bị giới hạn về diện tích. Nên việc chèn đá để cố định bạt và làm đẹp cho hồ thường sẽ không phù hợp.

 

  • Hồ lót bạt nổi khung sắt, thép thường không được đánh giá cao về thẩm mỹ nên không được ứng dụng rộng rãi trong công trình cảnh quan. Nhưng hình thức này sẽ vô cùng phù hợp khi bạn muốn một hồ nuôi cá Koi siêu rẻ mà bền, có thể di chuyển vị trí hồ dễ dàng.

Trong các công trình thực tế của khách hàng Bosuafarm.com nhiều hồ đã có tuổi thọ >5 năm và vẫn đang vận hành rất tuyệt vời. Vậy nên dù là trong trường hợp setup hồ nào thì tùy vào mục đích và kinh phí của các bạn để lựa chọn một vật liệu phù hợp nhé!

 

♦ Xem bài đăng được quý bạn đọc đánh giá cao:

– Cách đo gấp lót bạt bể cá vào thùng xốp, cách lót bạt bể khung nổi đẹp

– Hướng dẫn cách làm mặt bằng trước khi trải bạt hdpe

– Độ bền của bạt chống thấm HDPE là bao nhiêu năm?

– Bạt chống thấm HDPE lót bể nước dùng sinh hoạt có độc không?

Bosuafarm.com đồng hành cùng các Khách Hàng không ngừng đưa ra các ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng thông minh trong việc sử dụng bạt HDPE và các phụ kiện mới (keo chống thấm, phụ kiện thoát nước…) để tạo ra giá trị trong các công trình.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

Nguồn: bosuafarm.com

Rate this post

Tin Liên Quan