Có nên lót bạt cho bể bê tông bị nứt thấm nước?

Có nên lót bạt cho bể bê tông bị nứt thấm nước?

Một ví dụ ảnh về bể bê tông bị nứt thấm

Một câu hỏi nhận được nhiều nhất trong ngày hôm nay của Ad bosuafarm.com. Thực ra đã từng có 1 bài đăng mình hướng dẫn các cách xử lý bể bị nứt thấm này rồi (các bác tham khảo các cách ở đây nhé). Còn trong bài này mình nhắc tới cách xử lý cuối cùng là dùng bạt chống thấm lót cho bể bê tông.

Thực ra thì các xử lý này có 2 loại làm là: Lót rồi mới đổ bê tông chống thấm hoặc là xử lý sau cùng khi bể bê tông đã bị thấm

Một ví dụ về cách 1: Lót bạt chống thấm rồi mới đổ bê tông

Ở bài đây nói tới cách 2: Xử lý bể sau khi đã bị thấm!!! Để xem nào, bạt và bể bê tông tưởng chừng như chẳng liên quan tới nhau lắm tuy nhiên, có chung một cái cần quan tâm là giữ được nước. Và mình khuyên các bác là sử dụng bạt chống thấm HDPE là phương pháp cuối cùng để xử lý vấn đề này nhé! Tại sao à:

1- Bể bạt lót trong bể bê tông nó rất xấu, muốn đẹp các bác phải thay đổi lại thiết kế bể như: trang trí thêm bằng đá cuội, gạch trang trí, cây xanh…(trông nó gần như cái bể bạt vậy)

2- Nói là bể bể tông nhưng nó nứt thì coi như vứt đi rồi, còn lại được cái khung lót thì cứ như là làm 1 cái bể khung để ngoài trời vậy, lót vào cũng mỏi mỏi…nếu quyết làm thì phải ngâm cứu thêm cách do gấp bạt vào khung nhé

3- Giờ gọi cái bể là cái khung cho rồi, nhưng nó cứng nhắc à nên chọn bạt nào lót cũng mệt mỏi, có khách kêu ầm lên là sao khó thế em…rất là đau cái đầu ạ

4- Bạt HDPE ko có hàn sẵn thành hình chỉ việc đặt vào ạ!!! em xin nói tới lần thứ N là không có sẵn cái đó đâu, các bác thông cảm!

Các bác thấy cái bể này lót bạt đẹp đúng không, nó là cả nghệ thuật mà em cũng phải học đấy ạ. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm thực tế, việc bạt bị nhăn nhúm gập góc các thứ là không thể tránh khỏi, nhưng vấn đề nằm ở chỗ kể cả lót vào nó xấu như nào thì bơm nước vào thì ta chả còn thấy nó xấu nữa chỉ còn thấy nước lóng lánh mà không bị thoát haha.

Chúc các bác thành công!

Nguồn: Bosuafarm.com

Rate this post

Tin Liên Quan