Cải tạo hồ xi măng cũ bể bơi cũ thành hồ cá Koi bằng bạt HDPE

Cải tạo hồ xi măng cũ bể bơi cũ thành hồ cá Koi bằng bạt HDPE – Cải tạo hồ bơi thành hồ cá Koi bằng bạt HDPE – Cải tạo hồ bơi thành hồ cá Koi bằng bạt HDPE có đơn giản không?

Bosuafarm.com nhận được nhiều thắc mắc nhất từ khách hàng về việc xử lý lại bể xi măng bị thấm nứt hoặc bể bơi cũ không còn dùng. Bởi việc thi công, cải tạo hồ cá Koi từ hồ bơi khá phức tạp, đòi hỏi sự ứng biến của các kỹ sư để có thể khiến môi trường của bể bơi thích hợp cho cá. Không chỉ vậy, việc thay đổi mục đích sử dụng của hồ cũng tạo ra nhiều vấn đề xung quanh. Chúng ta cùng tìm hiểu xem cách thức ưu nhược điểm của việc cải tạo lót bạt HDPE nhé

1- Tại sao nên cải tạo hồ xi măng, bể bơi cũ thành hồ cá Koi?

Điểm lợi của việc cải tạo hồ xi măng, hồ bơi thành hồ nuôi cá Koi là công trình được xây sẵn với vị trí lắp đặt tương đối thoáng đoãng, thuận lợi cho việc cải tạo và sửa chữa. Khi xây hồ xi măng, hồ bơi thì gia chủ cũng dành một khoảng diện tích đáng kể để thiết kế nên có thể dựa vào không gian đó biến thành một hồ Koi rộng rãi mà không lo sẽ phải hạn chế. Hồ bơi cũng thường được đặt ở ngoài sân vườn nên có thể tạo thêm tiểu cảnh trang trí hồ Koi tự nhiên.

Hồ bơi có thể được cải tạo thành hồ cá chép Nhật

Một điểm tiện ích của việc cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi chuẩn Nhật từ hồ xi măng, hồ bơi là kết cấu của hồ đã được xây dựng rất chắc chắn. Chúng ta có thể lợi dụng được kết cấu vững chãi ấy và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc xây hồ. Hơn thế nữa, hồ xi măng, hồ bơi thường có quy mô khá lớn và độ sâu phù hợp do nhu cầu bơi lội của con người. Do đó mà vấn đề về việc làm hồ chính sẽ không nặng nề mà chỉ cần thay đổi cho tự nhiên và trang trí hồ là hoàn thiện.

Ngoài ra thì thông thường ở các hệ thống bơm nước và tháo nước của bể bơi cũng được bố trí ngay từ đầu và hợp lí với nguồn nước của nhà, thuận tiện cho hệ thống lắng lọc và cung cấp nước cho hồ cá Koi được xây dựng thêm sau đó.

2- Hạn chế khi cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi chuẩn Nhật từ hồ bơi

Mặc dù có sẵn hồ bơi để cải tạo thành hồ cá Koi cũng là một lợi thế nhưng vì mục đích của hai công trình là hoàn toàn khác nhau nên vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đầu tiên dễ thấy rằng hồ bơi sẽ luôn được ốp gạch men xanh dưới đáy hồ và thành hồ. Trong khi đó, đối với hồ cá Koi điều này sẽ khiến cho môi trường nước không được tự nhiên và làm mất cân bằng hệ sinh thái hồ. Vì vậy khi cải tạo sẽ cần thay thế gạch men trong bể bơi.

Hồ bơi có đèn cần được cải tạo trước khi làm thành hồ cá Koi

Tiếp theo, hồ bơi chỉ có sẵn hệ thống bơm và tháo nước để làm sạch, thay nước trong hồ chứ không có hệ thống lọc chuyên dụng. Vì mục đích thay nước của hồ bơi không quá phức tạp và thông thường để diệt khuẩn cho hồ, người ta sẽ dùng clo khử trùng. Nhưng đối với hồ cá Koi thì cần có hệ thống lắng lọc để làm sạch cặn bẩn, chất thải, cân bằng nồng độ chất trong hồ để nước đạt chất lượng cho cá Koi sinh trường phát triển khỏe mạnh. Do đó khi cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi chuẩn Nhật thì cần tính toán thêm hệ thống này.

Phần lớn các hồ bơi thường có tính chất nhân tạo nhiều hơn, hình dạng cũng không tự nhiên của một hồ cá. Hồ bơi còn có các phụ kiện như đèn chiếu sáng dưới đáy hồ, cầu thang sắt đi lên…không phù hợp với môi trường sống của cá Koi nên cần phải được cải thiện.

3- Các yếu tố cần đảm bảo khi cải tạo hồ Koi

Khi cải tạo và sửa chữa hồ cá chép Nhật từ hồ bơi, cần phải đảm bảo tiêu chuẩn của các yếu tố sau đây:

Hồ cá Koi chuẩn Nhật:

Đối với những hồ bơi mini, kích cỡ nhỏ hoặc chiều sâu tối thiểu không đủ 0,9m thì cần được nới rộng, đào sâu để đảm bảo kích thước tiêu chuẩn của một hồ nuôi Koi chuẩn Nhật. Hơn nữa, nếu kích thước của hồ bơi đã đủ tiêu chuẩn và cố định thì nên tính toán diện tích hồ để mua số lượng cá phù hợp. Theo tiêu chuẩn Nhật Bản thì một mét khối nước là thể tích đủ cho một chú cá Koi kích cỡ trung bình.

 Hồ cá Koi trải bạt được cải tạo

Các lớp gạch ốp men xanh của hồ bơi cũng cần được phá bỏ. Thay vào đó cần cải tạo lại hồ Koi bằng cách đồ bê tông mặt đáy tráng xi măng thành hồ hoặc trải bạt PVC. Những hồ cá Koi được sửa chữa không quá lớn hoặc bạn là người mới nuôi Koi chưa có kinh nghiệm thì có thể sử dụng cách trải bạt hồ Koi để tiết kiệm chi phí, môi trường nước được cân bằng và dễ dàng hơn trong việc nuôi cá.

Tiếp theo là cần phải xử lý độ pH trong nước đạt trạng thái lý tưởng từ 7 đến 7.5 và nhiệt độ hồ cá không bị thay đổi đột ngột theo nhiệt độ môi trường.

Hệ thống lọc:

Khi cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi chuẩn Nhật từ bể bơi, Hocakoi.vn thường tập trung nhất vào việc thiết kế hệ lọc. Một bộ lọc tiêu chuẩn của hồ cá phải đầy đủ 5 bộ phận là hệ thống hút, lọc, đẩy, xả, tràn. Tất cả đều phải đáp ứng được công suất tương đương với diện tích hồ và khả năng làm sạch lên đến 85-90%. Có rất nhiều hệ thống lắng lọc có thể dùng cho hồ cá Koi như All-In-one, lọc trống, kết hợp máy hút mặt và hút đáy, giàn lọc mưa….

Hệ thống lắng lọc hồ cá Koi mini

Hệ thống lọc ở hồ cá Koi khi được sửa chữa hoàn thiện sẽ phải hoạt động tốt với hệ thống bơm, xả trước đó của hồ bơi. Thêm vào đó, nước khi được lọc qua hệ thống phải được đo nồng độ oxy, ammoniac, độ pH,…để kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn thả cá.

Trang trí hồ cá Koi

Trang trí hồ cá Koi sau khi cải tạo

Một hồ bơi được cải tạo trở thành hồ cá Koi thì việc trang trí các tiểu cảnh xung quanh là một phần không thể thiếu. Chúng khiến cho cảnh quan hồ Koi Nhật trở nên sinh động hơn và tự nhiên hơn. Bạn có thể xây dựng thêm thác nước, hòn non bộ, đặt thêm các chậu hoa, cây cảnh, bonsai….Hơn thế nữa, thiết kế trang trí cảnh quan hồ Koi nên dựa vào không gian và bài trí xung quanh để làm cho thích hợp.

4- Đơn vị cung cấp bạt lót chuyên nghiệp bảo hành dài hạn

Bosuafarm.com đồng hành cùng các Khách Hàng không ngừng đưa ra các ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng thông minh trong việc sử dụng bạt HDPE và các phụ kiện mới (keo chống thấm, phụ kiện thoát nước…) để tạo ra giá trị trong các công trình.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

♦ Xem bài đăng được quý bạn đọc đánh giá cao:

Nguồn: bosuafarm.com

Rate this post

Tin Liên Quan