Tại sao phải hàn bạt HDPE bằng máy hàn nhiệt

Tại sao phải hàn bạt HDPE bằng máy hàn nhiệt?

Vì trên trang Bosuafarm.com có bán keo dán bat HDPE vậy nên rất nhiều khách hàng tìm tới chúng tôi với hy vọng có thể dán bạt dễ dang như các loại bạt khác. Hãy tưởng tưởng bạn có 1 hộp keo hòa hòa ra rồi dùng chổi phết phết sau đó dán bạt là thành hình hehe, nếu được thế thì còn gì bằng nhở. Nhưng thực tế nó phũ hơn nhiều ạ, trong quá trình bán hàng ad Bosuafarm.com đã thử nhiều loại keo dán dạng nước có, băng dính có, keo bắn có … mục đích là để tìm ra một loại keo như ước muốn ở trên.

Nhưng thay vì kết quả ad lại tìm được một vài ý gạch đầu dòng sau:

  • ♦ Bạt hdpe nó lỳ ra và bong ra khi sử dụng các loại keo kể trên
  • ♦ Có loại dán được ngay lúc test, nhưng chỉ sau thời gian khô hoàn toàn 24h thì cũng bong luôn (ví dụ: sucbond)
  • ♦ Bạn gọi cho đủ các bên để tìm các loại keo thích hợp mà kết quả chỉ là mất tiền

 

Rồi sau cùng mình cũng tìm ra được lý do:

  • ♦ Đó là bạt HDPE là bạt nhựa, nó khác với các loại bạt khác nói chung (bạt bể bơi, bạt dứa, bạt ô tô, áo mưa…)
  • ♦ Bạt HDPE các đơn vị thi công sử dụng máy hàn để ghép khổ
  • ♦ Bạt HDPE nó ưa nhiệt nên keo cũng phải là loại có nhiệt (cái này là ồ ra khi đọc về tính chất bạt HDPE nhé)

 

Sau khi ồ à ra các thứ mình đã quyết định sẽ chỉ nói với khách hàng đúng sự thật về việc dùng các loại keo dán bạt HDPE, còn lựa chọn là của khách. Và việc hàn bạt bằng HDPE bằng máy hàn nhiệt nó là đương nhiên rồi bao nhiêu công ty nó làm, bao nhiêu nhà máy nó sinh ra để sản xuất máy hàn rồi, mình cũng không thể cù nhầy mà quyết không theo được đúng không. Nó có cả nguyên lý ở đây mọi người ạ (hình ảnh minh họa phía dưới)

→ Đọc thêm: hướng dẫn hàn màng HDPE

Hàn bạt HDPE nếu không đúng cách, sai kỹ thuật sẽ dẫn đến mối hàn bị hở, rách mối hàn và làm mất thẩm mỹ. Nhất là khi sử dụng máy hàn để hàn thì càng phải cẩn thận bởi vì chỉ một chút sơ suất cũng có thể gây nguy hiểm

Hướng dẫn cách hàn bạt HDPE hiệu quả và an toàn

Bạn bên biết rằng việc thi công hàn bạt HDPE không quá khó. Tuy nhiên cần thực hiện đúng các kỹ thuật để đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn. Cụ thể:

Chuẩn bị hàn bạt HDPE

Theo đó, để tiến hành hàn bạt chống thấm HDPE thì các bạn cần chuẩn bị sẵn các mối hàn. Mối hàn cần song song so với mái dốc lớn để thuận tiện cho quá trình hàn. Riêng các vị trí khác khó hơn thì cũng nên chuẩn bị cho tốt, làm sao để tối giản hóa tối đa các mối hàn, tránh làm giảm hiệu quả khi thi công hàn.

Bên cạnh đó, với vị trí chân mái, bạn cần đảm bảo các mối hàn không được dài quá 1.5m (tuy nhiên mái dốc mà nhỏ hơn 10% thì sẽ tính độ dài mối hàn khác đi). Ngoài ra một số mối hàn có hình chữ thập thì nên hàn ở cuối tấm bạt HDPE, hàn theo góc 45 độ.

Chuẩn bị máy hàn bạt HDPE

Để có thể hàn được bạt HDPE thì bạn cần có máy hàn bạt chuyên dụng. Đây là loại máy được thiết kế đặc biệt nhằm giúp hàn các tấm bạt lại với nhau, thích hợp hàn trong mọi môi trường (kể cả môi trường nước và hóa chất)

Tùy theo địa hình, công trình thi công cụ thể mà sẽ lựa chọn máy hàn phù hợp như máy hàn kép hàn tự động, máy hàn khò cầm tay hay máy hàn đùn bằng tay. Tốt nhất bạn nên chọn máy trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, dễ thi công, cân nặng tầm 5-7kg là hợp lý nhất.

Tiến hành hàn bạt HDPE

Khi đã chuẩn bị xong máy hàn bạt HDPE cũng như các mối hàn, bạn tiến hành hàn. Chỉ việc đặt 2 đầu mối đó vào máy, song song với nhau rồi bật máy là máy sẽ tự động hàn. Di chuyển máy theo từng vị trí để hàn hết các mối cần hàn.

Kiểm tra và khắc phục các lỗi hàn

Sau khi hàn bạt HDPE xong, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa lần lượt các mối hàn xem có bị lỗi nào không, có hở không. Nếu như phát hiện thì cần đánh dấu lại rồi sửa chữa. Tùy theo từng lỗi hàn mà có thể chọn phương pháp khắc phục như: hàn vá, hàn nắp, hàn điểm, hàn nhồi, hàn đè hay hàn đỉnh…

♦ Xem bài đăng được quý bạn đọc đánh giá cao:

Bosuafarm.com đồng hành cùng các Khách Hàng không ngừng đưa ra các ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng thông minh trong việc sử dụng bạt HDPE và các phụ kiện mới (keo chống thấm, phụ kiện thoát nước…) để tạo ra giá trị trong các công trình.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

Nguồn: bosuafarm.com

Rate this post

Tin Liên Quan