Lợi ích của việc phủ bờ ao bằng bạt

Lợi ích của việc phủ bờ ao bằng bạt

Bạt phủ bờ ao hay còn gọi là bạt lót bờ ao. Đây là loại bạt lót được làm từ chất liệu nhựa HDPE nguyên sinh có khả năng chống thấm tuyệt đối, độ bền cao.  Bạt HDPE có chứa chất kháng tia UV nên không có chất độc hại nên được ứng dụng rất rộng rãi.

Bạt HDPE thường được sử dụng để làm lót đáy hồ nuôi tôm, cá, lót các rác thải, làm hầm biogas… Tuy nhiên hiện nay sản phẩm được sử dụng rất nhiều vào mục đích lót bờ ao hồ chứa nước nuôi trồng thủy sản. Ví dụ lót bờ ao nuôi tôm, cá, ốc, ba ba…

Thông số kỹ thuật của bạt phủ bờ ao HDPE

Chất liệu: sản xuất từ nhựa HDPE

Màu sắc bạt: màu đen

Định lượng: tầm 1->3m2/kg 

Độ dày bạt phủ: 0,3mm hoặc 0,5mm

Kích thước bạt: 2m 3m 4m 5m


Lợi ích khi sử dụng bạt phủ bờ ao

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết bà con sử dụng bạt phủ bờ ao phục vụ nuôi trồng thủy hải sản. Lý do là bởi nó mang lại những lợi ích sau đây:

Giúp giữ nước tốt: bạt phủ HDPE có khả năng chống thấm tuyệt đối nên giúp ngăn cách nước bên trong ao với môi trường bên ngoài. Vì vậy luôn đảm bảo mực nước trong ao ổn định, không bị ngấm ra ngoài.

Bảo vệ bờ ao: nhờ có bạt phủ này giúp bờ ao chắc hơn, tránh xảy ra tình trạng sói mòn hay sạt lở bờ ao.

Bảo đảm oxy trong nước ổn định: bạt phủ bờ ao có khả năng ngăn chặn tình trạng lắng đọng oxy xuống dưới lớp bùn ở đáy ao. Từ đó cung cấp đủ oxy hòa tan để tôm cá phát triển, đồng thời giúp giảm lượng tiêu hao oxy, giảm thiết bị sục khí và tiết kiệm chi phí điện tạo oxy tối đa.

Ổn định chất lượng nước ao nuôi: nhờ có lớp bạt phù này mà nước nhiễm chua phèn, hữu cơ, vi khuẩn không thể thâm nhập vào ao. Nhờ đó mà ổn định được độ phèn, độ mặn, giúp thủy sản có môi trường thuận lợi để phát triển. Bạt phủ bờ ao giúp ổn định nguồn nước trong ao hồ

Tăng tỉ lệ chuyển đổi thức ăn: ao hồ nuôi tôm cá được lót bạt bờ ao nuôi tôm sẽ giúp ao luôn sạch sẽ, thức ăn sẽ không bị lẫn vào lớp bùn mềm  ở dưới đáy ao. Nhờ vậy mà giúp chuyển đổi thức ăn tốt hơn, tôm ăn được nhiều dưới đáy, giúp tôm khỏe mạnh, lớn nhanh và đạt chất lượng tôm cao hơn.

Hạn chế nguy cơ bệnh tật. bề mặt của bạt phủ bờ ao rất trơn và cứng nên ngăn không cho tảo, vi khuẩn phát triển. Đồng thời giúp cách ly triệt để được với môi trường ở bên ngoài, tránh mang mầm bệnh vào trong ao. Nhờ đó mà thủy sản trong ao sẽ khỏe mạnh, hạn chế bị dịch bệnh hơn so với bình thường.

Tôm cá lớn nhanh, năng suất cao: sử dụng bạt lót bờ ao giúp tạo ra môi trường tốt nhất cho tôm  cá phát triển. Nhờ vậy chúng lớn nhanh hơn, khỏe mạnh, năng suất và chất lượng cũng cao hơn.

Thuận tiện khi làm vệ sinh: với bạt phủ bờ ao, bạn dễ dàng lắp đặt hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao, dễ dàng dọn sạch ao mà không mất thời gian.
Thu hoạch dễ dàng: do bề mặt của bạt trơn cứng nên khi thu hoạch thủy sản rất dễ dàng, không sợ tôm cá thất thoát do lẫn trong bùn đất hoặc các hang lỗ. Nhờ vậy chỉ cần thời gian ngắn là thu hoạch xong.

Thời gian đảo vụ ngắn: với ao được phủ bạt HDPE thì việc vệ sinh ao rất nhanh, thời gian vệ sinh và phơi ao để diệt khuẩn ngắn, chỉ tầm 1 tuần là xong. Vì thế bạn dễ dàng bước vào vụ mới mà không đợi lâu.

Bảo vệ môi trường: bạt phủ HDPE làm từ nhựa nguyên sinh an toàn, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, rất thân thiện với môi trường sống.

Độ bền cao: dùng bạt phủ bờ ao có độ bền tới hàng chục năm, chịu được khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng, không lo bị bục.

Chi phí hợp lý: bạt lót bờ ao có chi phí rất hợp lý, mang lại nhiều lợi ích, là giải pháp kinh tế tuyệt vời cho bà con nuôi trồng thủy hải sản.

Bạt phủ bờ ao giá bao nhiêu tiền?

Sản phẩm hiện được bán nhiều trên thị trường, tuy nhiên giá bán sẽ có sự chênh lệch là do phụ thuộc vào các yếu tố như:

Chất lượng bạt

Độ dày của bạt

Địa chỉ bán bạt phủ bờ ao https://bosuafarm.com/danh-muc/mang-chong-tham-hdpe/

 

Rate this post

Tin Liên Quan