Hướng dẫn cách làm nhà kính Mini trồng rau trong vườn

Hướng dẫn cách làm nhà kính Mini trồng rau trong vườn – Cách xây dựng nhà kính trồng rau đơn giản – Các bước để làm nhà kính trồng rau

Đã có rất nhiều khách hàng hỏi Admin về việc sử dụng màng nhà kính do hiện nay mô hình trồng cây trong nhà kính đang được sử dụng rộng rãi. Vì đây là phương pháp mang lại năng suất cây trồng và hiệu quả kinh tế cao. Để có một mô hình trồng cây trong nhà kính hiệu quả thì việc tính toán xây dựng là điều cần lưu ý.

♦ Đọc thêm: Ý tưởng quán cà phê màng nhà kính tại Đà Lạt

Sau đây Bosuafarm.com xin chia sẻ lại hướng dẫn cách lắp đặt nhà kính trồng rau đơn giản.

1. Chuẩn bị vật liệu xây dựng nhà kính

– Khu vực làm nhà kính: Trước khi xây dựng nhà kính, mọi người nên chú ý khu vực xây dựng. Nên lựa chọn nơi có địa hình bằng phẳng, thoáng mát, tránh các hướng gió. Tránh nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, do vậy tiếp xúc với hướng Nam là tốt nhất.

– Mặt đất: Địa hình mặt đất bằng phẳng có móng chôn sâu là khoảng 70cm đến 1m tùy thuộc vào đất cứng hay đất mềm mà đào móng sâu hay cạn. Đất được chia luống rõ ràng tránh các cột. Cần phải xây mương rảnh đường đi ống nước và thoát nước để tránh ngập úng nước.

Màng nhà kính: bạn có thể lựa chọn nhiều loại màng nhà kính tuy nhiên nên sử dụng màng có khổ lớn để đảm bảo che chắn và giảm các mối nối của nhà kính

– Màng phủ: Sử dụng màng phủ nông nghiệp (64 lỗ/cm2) và lưới che nắng lắp trên trần và hông của nhà kính

– Hệ thống làm mát cà cung cấp nước tưới: Tưới phun: vòi cách vòi, vòi phun đơn giản, vòi phun chống nhỏ giọt, phun ào ào, phun mưa, phun sương hạt mịn… Tưới nhỏ giọt và tường nước quạt.

– Hệ thống chiếu sáng: Đảm bảo được độ sáng cho cây trồng cần sử dụng bóng điện.

Mô hình nhà kính trồng rau

2. Thi công nhà kính

– Bước 1: Lắp đặt vườn

Lắp đặt mặt nền của đất. Chọn khu vực đất bằng phẳng, gần nguồn nước.

– Bước 2: Dựng các vòm nhà lưới

Trước tiên xây dựng mái vòm, tổng cộng số lượng là 7

– Bước 3: Lắp đặt và cố định các ống và lắp đặt khung cửa

Cần lắp đặt đường ống nối dọc tren nóc, ống chéo bên hông và các ống ngang. Việc này giúp cố định và làm lưới được căng hơn.

Khung cửa được lắp đặt ở cả 2 đầu nhà lưới để tiện chi việc di chuyển.

– Bước 4: Lắp đặt hệ thống thông gió và trải lưới phủ, màng phủ

Lắp đặt hệ thống thông gió là việc rất quan trọng. Vì có hệ thống thông gió sẽ giúp cho nhiệt độ của nhà kính luôn được đảm bảo, và độ ẩm được duy trì. Chính do vậy việc lắp đăt hệ thống thông gió là việc đầu tiên trong việ lắp đặt các hệ thống. Tiếp theo là lắp lưới để che chắn khỏ bị gió. Sau đó kéo vào đính vào hộp và đường cơ sở rồi dùng kìm với các ốc vít cố định xung quanh khung cửa.

Trong lắp dựng nhà kính phần bao phủ khá quan trọng mọi người cần chú ý độ căng của platic,trời nắng, gió,liên kết nẹp, lò xo hoặc đóng đinh,đóng chữ T.. Và một điều không thể quen là cần ít nhất một lỗ thông hơi lớn để cho phép lưu lượng không khí thích hợp, nhưng bạn cũng nên thêm lỗ thông cơ sở. Cuối cùng cắt màng dư thừa.

Ngoài các hệ thống trên cần có sử dụng giá đỡ và các thanh treo với một số loại dây thay vì một vật liệu rắn để có thể máng hoặc treo các vật dụng cần thiết.

3. Hoàn thiện nhà kính

 

♦ Tìm hiểu: giá bán lẻ màng nhà kính

Trên đây là cách lắp đặt toàn bộ hệ thống nhà kính đạt chuẩn. Mọi người có thể tham khảo cách lắp đặt mô hình nhà kính mini đơn giản hơn nữa trong những bài đăng tới đây của Bosuafarm.com nhé!

Nguồn: Tropi. 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan