Các cách khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas

Các vấn đề liên quan đến sự cố hầm Biogas có thể bao gồm:

  1. Hầm Biogas không lên gas => hầm gần như không có hoạt động, ảnh hưởng đến khả năng xử lý.
  2. Hầm Biogas bị thủng lớp đáy gây rò rỉ nước thải ra môi trường nước ngầm. Trường hợp này rất khó để xử lý do nó nằm ngầm phía dưới, nên cơ bản khi đầu tư hầm Biogas cố gắng chọn loại tốt và có độ dày phù hợp để tránh ra sự cố trên.
  3. Hầm Biogas bị thủng lớp bạt HDPE phủ. Do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Có thể xử lý hàn vá được nhưng cơ bản sẽ ảnh hưởng đến vận hành của trại. Chọn loại bạt phủ độ dày đảm bảo có khả năng kháng UV để hầm vận hành được lâu dài.
  4. Hầm Biogas bị đầy bùn cặn không đủ dung tích yêu cầu để xử lý. Do một thời gian các chất cặn bã trong nước thải ko xử lý hết được sẽ kết tủa lại thành lớp keo bùn đưới đáy hầm. Lâu dần sẽ giảm thể thích hầm Bioags đi, nước thải không được lưu trữ đủ lâu để phân hủy hết chất hữu cơ. Nên ngày từ đầu phải bố trí hệ thống ống thu bùn đáy và vận hành đều đặn.

Bosuafarm.com sẽ giới thiệu cho bạn hai cách để khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas như sau:

Cách 1: Áp dụng cho những hầm biogas phủ bạt có dung tích nhỏ từ 500m3 trở xuống.

Xử lý: Chủ trang trại phải xả hết khí gas trong hầm chứa bằng cách xả ống dẫn gas và đốt cháy hết. Đồng thời, phải ngừng cấp nước để không còn sinh khí gas. Sau đó, chủ trang trại có thể sửa chữa bằng cách cách sử dụng keo dán chuyên dụng HDPE hoặc vá bằng máy hàn.

Cách 2: Áp dụng cho những công trình hầm biogas phủ bạt nhựa có dung tích trên 500m3.

Xử lý: Đối với những trang trại có quy mô cực lớn với khối khí đến hàng ngàn mét khối thì việc xả khí gas và đốt gây nguy hiểm cho người thực hiện, ô nhiễm môi trường xung quanh. Khi đó quý vị hãy nhờ đến những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để xử lý tốt nhất.

Các đơn vị chuyên biogas có thể khắc phục và xử lý sự cố hầm biogas rò rỉ mà vẫn giữ được túi khí không cần xả và đốt. Chúng tôi sẽ lắp đặt ống thu khí bằng HDPE hoặc PVC neo quanh thành hồ gần với mép taluy trước khi hàn mặt phía trên. Ống thu khí này được đục lỗ và treo quanh thành hồ, những công trình nhỏ không cần phải có.

Lưu ý xử lý sự cố hầm biogas:

Khi xây dựng hầm biogas phủ bạt chọn các ống dẫn thu nước, cấp nước…để hàn vào màng chống thấm HDPE phải là chất liệu HDPE. Nếu không cùng chất liệu, trong một thời gian ngắn các mối hàn sẽ bị rò rỉ khó khắc phục.

Muốn giảm thiểu tối đa sự cố có thể xảy ra thì quý vị cần phải làm tốt khâu chuẩn bị mặt bằng, thiết kế và lắp đặt. Hãy để Các đơn vị chuyên biogas uy tín giúp quý vị xây dựng, thiết kế hầm biogas phủ bạt với quy trình đúng chuẩn, thời gian sử dụng lâu bền.

* Bài viết tham khảo nguồn internet / chúng tôi không thi công biogas

Bosuafarm.com đồng hành cùng các Khách Hàng không ngừng đưa ra các ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng thông minh trong việc sử dụng bạt HDPE và các phụ kiện mới để tạo ra giá trị trong các công trình.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn các khách hàng thân thương đã luôn ủng hộ!

Rate this post

Tin Liên Quan