Bể bơi thiên nhiên tuyệt đẹp

Tại nước ngoài văn hóa DIY rất phổ biến họ có thể tự tao ra nhưng tác phẩm tuyệt đẹp. Hôm nay Bosuafarm.com xin chia sẻ đến bạn đọc Bể bơi thiên nhiên tuyệt đẹp

Trải qua nhiều công đoạn thi công và giúp đỡ của bạn bè mà giờ đây, căn nhà với bể bơi “sang chảnh” ngay sân sau này trông chẳng khác nào một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Quá chán ngán với đống cỏ dại mọc dài đến nửa người phía sau sân nhà, hai cha con người đàn ông này đã quyết tâm cải tạo vị trí đã bị “lãng quên” từ rất lâu này thành một bể bơi gia đình mà bất kỳ ai cũng ao ước. Điều tuyệt vời hơn là, đây không chỉ là chiếc bể bơi thông thường, mà là một bể bơi kiêm… hồ nước, khiến ai nấy nhìn vào cũng phải “thốt lên” vì ngạc nhiên.


Phía sau sân nhà mọc đầy cỏ dại.

Trước khi được dọn dẹp, đây đã từng là một khoảng sân sau bị bỏ quên đến mức cỏ dại mọc kín, bụi bẩn ở khắp nơi, hàng rào đơn sắc nhàm chán.

Điều bất ngờ hơn cả chính là những con người đã tạo dựng nên công trình này là một người cha là nhân viên công nghệ thông tin, một cậu con trai là sinh viên trường thương mại, đôi khi có sự trợ giúp của cô con gái. Họ đều không phải là những chuyên gia am hiểu về kiến trúc hay xây dựng nhưng lại nỗ lực hoàn thành ý tưởng của mình một cách hoàn hảo.

 

Nhận thấy đã quá lãng phí một không gian tuyệt vời, cặp cha con này đã quyết tâm thay đổi khoảng sân sau của gia đình họ. Ý tưởng về một bể bơi “kiêm” hồ bơi độc đáo được đưa ra nhanh chóng, sau khi phác họa và thiết kế sơ bộ, họ bắt tay vào xây dựng ngay.

Bể bơi sẽ không quá lớn, vì thế trước hết họ dùng máy xúc đào một khoảng trống đủ rộng để tạo một bể bơi nhỏ, “phác thảo” hình dáng của hồ bơi.

Công việc đào hố tạo bể bơi này chưa bao giờ là đơn giản mặc dù kích thước của bể bơi không hề lớn, máy xúc cần được hoạt động chậm và cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới những khu vực khác.

Để giữ được nước dưới đáy hồ không bị ngấm vào đất, người đàn ông này đã trải một lớp bạt chống thấm HDPE bao quanh khu vực hồ.

Sau khi phần khung bể bơi được “phác họa”, họ bắt đầu tạo lối đi xung quanh bằng cách trải đá và sỏi lên trên đất.

Những chiếc thùng dùng để thiết kế hệ thống thoát nước thủ công cho hồ bơi.

Hai cha con tạo cầu thang đá để bước xuống hồ bơi. Lớp lót đá được xây dựng hoàn toàn thủ công với sự giúp đỡ của một vài người bạn chỉ trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Nước đang dần được bơm vào bể bơi, ngay bây giờ, người ta đã nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn và đẹp hơn nhiều so với diện mạo của khu vực này trước kia.

Điều thú vị là, ý tưởng của người cha này không chỉ là xây bể bơi gia đình mà là tạo thành một hồ nước tự nhiên độc đáo thế này. Vì thế nước tiếp tục được bơm vào cho tới khi ngập lớp sỏi nhỏ bên trong, chỉ còn lớp sỏi to xung quanh ngăn không cho nước tràn.

Sau khi hoàn thiện phần hồ bơi và được lắp thêm đèn thì không gian này đã trở nên vô cùng hấp dẫn rồi.

Những chú mèo tinh nghịch cũng không thể “cưỡng lại” được trước vẻ đẹp một cách tự nhiên và hoàn hảo của bể bơi kiêm hồ nước này…

Các tấm gỗ được lắp đặt một cách chắc chắn tạo không gian nghỉ ngơi, còn gì tuyệt vời hơn giây phút được thư giãn ấy.

Đã hoàn thành xong những bước trang trí cuối cùng cho công trình bể bơi “kiêm” hồ nước độc đáo.

View hồ bơi nhìn từ trong nhà ra.

Giờ đây căn nhà với bể bơi “sang chảnh” này trông chẳng khác nào một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

>> Đọc thêm: Tự chế hồ bơi tại nhà bằng bạt chống thấm

Nguồn: Theo Ngọc Quỳnh BT/Khám phá

Rate this post

Tin Liên Quan