3 phương pháp thi công màng chống thấm (bạt) HDPE

3 phương pháp thi công màng chống thấm (bạt) HDPE – Cách hàn bạt HDPE – Hướng dẫn hàn màng chống thấm HDPE – Thiết bị hàn màng chống thấm HDPE

Đọc thêm: Kỹ thuật thi công làm nền ao, hồ trước khi trải bạt

Tổng quan các phương pháp hàn:

– Hiện nay có 3 phương pháp hàn là phương pháp hàn kép (hàn ép nóng), phương pháp hàn đùn, và phương pháp hàn khò

– Mỗi thiết bị hàn đều phải có bộ phận kiểm tra nhiệt độ hàn nhằm đảm bảo đúng nhiệt độ hàn theo yêu cầu, tránh tình trạng quá nhiệt hoặc non nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn.

– Trước khi thi hàn đại trà thợ hàn phải tiến hành hàn thử để xác định nhiệt độ hàn, tốc độ hàn phù hợp với nhiệt độ môi trường và chiều dày từng loại màng chống thấm HDPE cần hàn.

Các phương pháp hàn được thực hiện tốt nhất với các điều kiện thi công như sau:

– Việc hàn màng chống thấm HDPE thông thường phải được thực hiện trong điều kiện thời tiết khô ráo, mặt bằng thi công bằng phẳng không đọng nước.

– Nền đất không có các vật liệu sắc nhọn có thể gây rách màng chống thấm HDPE.

– Trong một vài trường hợp đặc biệt phải hàn màng chống thấm HDPE trong điều kiện khó khăn thì phải có biện pháp thi công phù hợp để đảm bảo chất lượng đường hàn.

1. Phương pháp hàn kép (hàn ép nóng)

– Phương pháp hàn này thường được sử dụng khi các tấm màng chống thấm HDPE liền kề, ít khi sử dụng để hàn các góc hoặc hàn các chi tiết nhỏ khác.

– Mối nối hàn giữa các tấm màng chống thấm HDPE có chiều rộng 10-12cm.

 

2. Phương pháp hàn đùn

– Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt, hàn các góc cạnh. Phương pháp này phù hợp trong việc hàn một tấm màng chống thấm HDPE mới với tấm màng chống thấm HDPE đã lắp đặt trước đó mà phương pháp hàn kép (hàn ép nóng) không hàn được.

 

3. Phương pháp hàn khò

– Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa như vá các lỗ lủng, hàn những màng chống thấm HDPE mỏng, máy hàn nhỏ thuận tiện trong việc thi công.

 

 

Tùy vào quy mô, tính chất công trình cùng với các điều kiện thi công cụ thể, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất trước khi thi công, sửa chữa để đảm bảo chi phí hợp lý nhất, chất lượng tốt nhất, tiến độ nhanh nhất.

Với năng lực về máy móc thiết bị và kinh nghiệm chuyên môn của thợ hàn lành nghề hiện có chúng tôi nhận thi công hàn HDPEthi công Biogas và sửa chữa các công trình sử dụng HDPE của Quý khách hàng đảm bảo chất lượng, tiến độ, giá thành rẻ.

Ngoài 3 phương pháp hàn bạt HDPE kể trên, Bosuafarm.com xin giới thiệu tới quý khách hàng phương phát hàn bạt HDPE bằng keo nhiệt HOTGEO với tuổi thọ cao, độ dính chắc chắn, bền bỉ trong môi trường nước.

Đọc thêm: 

Phương pháp thi công ao hồ lót bạt bằng keo dán bạt HDPE

Giới thiệu keo dán màng (bạt) chống thấm

Bosuafarm.com chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Cửa hàng bosuafarm.com cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để không phụ lòng mong mỏi của quý khách hàng trên cả nước.

Nguồn: bosuafarm.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan